Bao lâu nữa thì bạn mới có thể đi du lịch Châu Âu lại

Từ năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid gây ra, các nước khu vực Châu Âu đang phải gánh chịu những tổn thất và thiệt hại do Corona ập đến. Trong năm vừa qua, cũng là một năm nhiều biến động đối với thị trường kinh tế và nên du lịch quốc tế. Tính đến thời điểm này, dường như du lịch nước ngoài đang tạm bị đóng băng và chưa có nhiều cơ hội để phát triển dần lại.

Vậy khi nào thì ta mới có thể chấm dứt được dịch bệnh, đẩy lùi Corona mở lại các tuyến điểm du lịch quốc tế. Đây chắc hẳn là các câu hỏi đang được rất nhiều cuồng du lịch quan tâm. Hơn hết, với những ai yêu mến và đam mê du lịch trải nghiệm thế giới, sẽ luôn nôn nóng và chờ đợi thời điểm đẹp để ghé thăm các đất nước. 

Tình hình dịch Covid ở quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính tới 8 giờ sáng 10-1, thế giới ghi nhận 90.051.230 ca mắc Covid-19

Tại châu Âu, Anh đã ghi nhận hơn ba triệu ca mắc Covid-19, sau lúc chính phủ nước này công bố 59.927 ca mắc mới và 1.035 giả dụ tử vong trong ngày 9-1. Hiện số người tử vong tại Anh do dịch bệnh lên con số 80.868. Tính tới thời điểm hiện tại, Anh và Italy là hai quốc gia có số ca tử vong do Covid-19 cao nhất

  

Tại Trung Đông, ngày 9-1, Tổng thống Iran Hassan Rouhani thông báo, nước này đã xây dựng chiến lược tiêm chủng vaccine gồm bốn giai đoạn nhằm dập dịch bệnh Covid-19, trong ấy khoảng 1,3 triệu người là viên chức y tế ở tuyến đầu và người khuyết tật sẽ được ưu tiên tiêm vaccine nội địa ngay lúc cung cấp xong. Nhóm trang bị hai gồm khoảng 12 triệu người, bao gồm các người đang sở hữu bệnh nền và người già hơn 65 tuổi. Nhóm vật dụng ba gồm hơn 19 triệu người sẽ được tiêm phòng ở quá trình ba. Giai đoạn đồ vật tư sẽ tiêm phòng cho phần còn lại của dân số. Iran đang trong giai đoạn vững mạnh 1 số chiếc vaccine Covid-19.

Tại Nam Mỹ, Bolivia thông báo khởi đầu triển khai chương trình xét nghiệm Covid-19 nhanh, miễn phí và rộng rãi cho người dân trong bối cảnh làn sóng đồ vật hai của đại dịch này đang tiến công mạnh vào các nước ở khu vực. 

Bolivia ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất trong 1 ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 3-2020 với 2.263 trường hợp. Đến nay Bolivia đã ghi nhận 171.154 ca mắc Covid-19, trong ấy với 9.328 nếu tử vong

Tình hình du lịch quốc tế hiện nay

Tính chung, khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt 3.774,7 nghìn lượt người, giảm 66,6% so sở hữu cùng kỳ năm trước. Trong đó khách đến bằng đường hàng không đạt 3.049,8 nghìn lượt người, chiếm 80,8% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, giảm 65,7% so mang cùng kỳ năm trước; bằng đường bộ đạt 580,5 nghìn lượt người, chiếm 15,4% và giảm 74,2%; bằng đường biển đạt 144,4 nghìn lượt người, chiếm 3,8% và giảm 15,9%.

Theo dữ liệu mới nhất của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), những điểm đến trên hế giới đã sụt giảm 900 triệu lượt khách quốc tế trong khoảng thời kì từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay so mang cùng kỳ năm 2019. Lượng khách du lịch sụt giảm đồng nghĩa sở hữu việc thất thu 935 tỷ USD tổng thu từ lượng khách quốc tế. Con số này thiệt hại gấp 10 lần so sở hữu tổn thất mà ngành du lịch thế giới đã bắt buộc trải qua do liên quan của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009

Chuẩn bị đón du khách quốc tế lúc điều kiện cho phép

Du lịch Việt Nam cũng nghiên cứu xu hướng, thói quen và nhu cầu của thị trường mục tiêu hậu Covid-19, chuẩn bị, nghiên cứu những phương án để mở lại du lịch quốc tế lúc điều kiện cho phép

Năm 2020, du lịch thế giới cũng chứng kiến sự bùng nổ của các tour thực tế ảo. Thời gian giãn bí quyết xã hội càng làm cho gia nâng cao nhu cầu trải nghiệm những điểm du lịch mà thực tiễn đang bị đóng cửa do Covid-19.

Công nghệ số cũng tạo ra hàng loạt tour thực tại ảo độc đáo tưởng dường như khó sở hữu thể thực hành như leo núi ảo, khám phá thế giới hoang dã, thủy cung, các sa mạc, thác nước nổi danh thế giới, và thậm chí là du hành bên cạnh ko gian.

Còn ở nhà thì lưu ngay lại một số kinh nghiệm du lịch Châu Âu sắp tới nhé!

Đại dịch Covid-19 đã khiến đổi thay thói quen du lịch của du khách toàn thế giới. Khi các đường biên cương bị đóng cửa, người dân ưu tiên lựa tìm những điểm đến sắp nhà, các chuyến trải nghiệm nội địa có sự tương trợ kích cầu từ chính phủ. Xu hướng kỳ nghỉ tại chỗ “stay cation” lên ngôi ở hầu hết những quốc gia. Người dân cũng hướng tới những chuyến du lịch về với thiên nhiên, nơi có ko gian rộng, thoáng hợp sở hữu xu hướng giãn phương pháp xã hội.