Bắc Âu thú vị ra sao? | Khám phá du lịch Bắc Âu

anh-nen-kham-pha-du-lich-bac-au

Một trong những điểm đến tuyệt đẹp bạn nên đến ít nhất một lần trong đời là các quốc gia Bắc Âu. Khám phá du lịch Bắc Âu khiến ta thêm say đắm trước văn hóa Hygge, thiên nhiên hùng vĩ cùng với ẩm thực phong phú đặc sắc. 

Đôi nét về Bắc Âu 

Các quốc gia Bắc Âu được biết đến với sự văn minh nổi trội vượt bật, chất lượng sống người dân vô cùng cao. Bắc Âu còn luôn mang bên mình những nét thú vị và tinh tế. Càng khám phá du lịch Bắc Âu ta càng thêm mê những đặc sắc ấy. 

Các quốc gia Bắc Âu bao gồm

Khám phá du lịch Bắc Âu vô cùng thú vị
Khám phá du lịch Bắc Âu vô cùng thú vị

Những quốc gia thuộc Bắc Âu còn được gọi là “Scandinavia” gồm các nước sau: 

  • Đan Mạch
  • Thụy Điển
  • Hà Lan
  • Iceland
  • Na Uy 

Các quốc gia này có nét lịch sử khá tương đồng, cũng như các điểm chung trong xã hội. Các quốc gia Bắc Âu có cùng một hệ thống chính trị và hợp tác thông qua Hội đồng Bắc Âu. Các nước Bắc Âu có tổng xấp xỉ 25 triệu dân trên toàn khu vực. 

Ngôn ngữ thông dụng tại Bắc Âu

Các quốc gia Bắc Âu tuy không dùng chung một ngôn ngữ nhưng nhóm di sản ngôn ngữ không đồng nhất này để lại những giá trị tạo nên bản sắc Bắc Âu. Ngoài ra, tại các trường học có dạy tiếng Thụy Điển như một môn học bắt buộc. 

Nếu như bạn đến khám phá du lịch Bắc Âu nhưng sợ trở ngại ngôn ngữ thì đừng lo nhé. Vì hầu hết mọi người tại đây cũng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2. Trải nghiệm du lịch Bắc Âu bạn cũng nên thủ sẵn cho mình vài câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Thụy Điển hay Phần Lan, sẽ rất thú vị khi học thêm một điều gì đó đấy! 

Học tập ở Bắc Âu có phải là thiên đường 

Học tập ở Bắc Âu
Học tập ở Bắc Âu

Một trong những điểm nổi bật khi nói về các quốc gia Bắc Âu là học tập, giáo dục. Môi trường giáo dục ở đây vô cùng phát triển, được cả thế giới noi theo và ngưỡng mộ.

Với chủ nghĩa học tập suốt đời, Bắc Âu phát triển môi trường học tập, tạo nhiều điều kiện cho người dân. Đồng thời, sinh viên quốc tế cũng được nhiều phúc lợi khi chọn du học tại các quốc gia Bắc Âu. 

Học tập tại Bắc Âu được xem là thiên đường bởi những lý do chính sau: 

  • Bắc Âu nổi tiếng là nơi có môi trường sống tuyệt vời
  • Vấn đề an sinh xã hội rất được quan tâm: giáo dục miễn phí, y tế cũng miễn phí cho công dân.
  • Mức sống cao, thu nhập cao
  • Nhiều trường đại học nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới.

Bề dày lịch sử các quốc gia Bắc Âu 

Trong chuyến hành trình khám phá du lịch Bắc Âu ta không thể bỏ qua bước khám phá lịch sử. Lịch sử Bắc Âu từ lâu đời đã rất cổ kính và có những nét văn hóa đặc sắc tồn tại đến tận bây giờ. Cùng khám phá du lịch Bắc Âu tìm hiểu sâu thêm về lịch sử các quốc gia hùng mạnh này nào. 

Lịch sử Na Uy – Đất nước đẹp như tranh vẽ

Na Uy ở một góc nhìn trên cao
Na Uy ở một góc nhìn trên cao

Na Uy vốn là đất nước trong mơ của dân mê xê dịch, phong cảnh nơi đây tựa như tranh, vịnh hẹp nổi tiếng được UNESCO ghi danh và những cánh đồng xanh bát ngát, mênh mông. 

Có vô vàn bằng chứng khoa học chứng minh Vương Quốc Na Uy đã có mặt từ 10 thiên niên kỷ trước Công Nguyên. Thời kỳ Viking Na Uy phát triển vô cùng mạnh mẽ, đây là thời kỳ thống nhất và mở rộng Na Uy. Và Na Uy cũng từng trải qua nạn dịch Tử thần Đen khiến hơn 40% dân số nước này mất đi, khiến đất nước suy sụp về cả xã hội lẫn kinh tế. 

Người Na Uy khẳng định bản sắc quốc gia riêng biệt vào thời kì nổi lên Phong trào văn hóa Chủ nghĩa lãng mạn quốc gia Na Uy. Và nhanh chóng phát triển văn hóa xã hội, kiến trúc đặc trưng từ đây.

Sau khi chấm dứt Thời kỳ băng hà, mở ra các vịnh hẹp nổi tiếng thế giới. Đặc biệt phải kể đến vịnh dài nhất là Sognefjord, dài thứ hai trên thế giới và lộng lẫy nhất Na Uy. 

Lịch sử Iceland – Mảnh đất huyền diệu 

Hình ảnh Iceland với thiên nhiên tươi mát
Hình ảnh Iceland với thiên nhiên tươi mát

Đảo quốc Iceland lớn thứ 2 châu Âu chỉ đứng sau Anh với lịch sử về sự tồn tại đến nay vẫn gây tranh cãi. Iceland hình thành từ một chuỗi những vụ phun trào núi lửa cách đây 20 triệu năm, các di tích tìm được tại quốc gia này có niên đại lên đến hàng triệu năm. 

Đến nay vẫn có rất nhiều giả thuyết về người tìm ra Iceland và đặt chân đến quốc gia này. Vì Iceland đã là một đảo không nguời trong một thời gian rất lâu, nhưng có rất nhiều bằng chứng tồn tại của người Viking và cả những người Ireland đã từng sống tại đây. 

Từng xác nhập và có cùng một vị vua trị vì với Đan Mạch, nên không khó để ta nhận thấy những nét tương đồng trong hai nền văn hóa. Iceland cũng đã trải qua Thế chiến thứ Hai, nhiều tổn thất với vương quốc trẻ. Tuy nhiên, trải qua nhiều thời kì, văn hóa và kiến trúc Iceland càng thêm phần mặn mà. Những bảo tàng tại Iceland hiện trưng bày rất nhiều kỷ vật chiến tranh, di tích cổ điển.

Một trong những điều mà khám phá du lịch Bắc Âu muốn các bạn tìm hiểu thêm là văn hóa lịch sử các quốc gia cổ điển Bắc Âu này. Tất cả đều mang một nền văn hóa, một giá trị lịch sử vô cùng to lớn. Lịch sử là cái nôi của một quốc gia, để chuyến Khám phá du lịch Bắc Âu của mình trọn vẹn hơn, hãy tìm hiểu và hiểu hơn về đất nước đó nhé! Chuyến đi sẽ có ý nghĩa và là bài học sâu sắc cho bạn đó. 

Khám phá du lịch Bắc Âu qua văn hóa

Văn hóa Hygee tập trung vào gia đình và sự bình yên
Văn hóa Hygee tập trung vào gia đình và sự bình yên

Khám phá du lịch Bắc Âu sẽ thật thiếu xót nếu như không đi sâu vào văn hóa các quốc gia. Khu vực Bắc Âu luôn nổi tiếng với khí hậu và cảnh sắc cũng như hệ thống phúc lợi xã hội hàng đầu. Ngoài ra, cả thế giới đều ngưỡng mộ trước lối sống “Hygge” của người Bắc Âu.

Phong cách sống đặc trưng của người Bắc Âu mang tên “ Hygge” là một phong cách sống đề cao sự bình dị, an nhàn mà vẫn đong đầy hạnh phúc. Đây cũng là nền tảng tạo nên những xứ sở “thiên đường”, giải thích cho lý do vì sao các quốc gia Bắc Âu luôn đứng đầu về chỉ số hạnh phúc. 

Văn hóa Hygee còn tập trung vào sức khỏe bản thân
Văn hóa Hygee còn tập trung vào sức khỏe bản thân

Từ “hygge” mang rất nhiều ý nghĩa đặc sắc, được mô tả là “tận hưởng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống” hay trong y học có nghĩa là tăng cường sức khỏe. Đối với người dân Bắc Âu, đây là một triết lý cao đẹp và một đức tin nhắc nhở họ tốt lên mỗi ngày. 

Văn hóa Đan Mạch có gì? 

Đan Mạch luôn nổi tiếng với nhiều căn nhà màu sắc
Đan Mạch luôn nổi tiếng với nhiều căn nhà màu sắc

Đi sâu hơn vào văn hóa từng đất nước, đến với Đan Mạch đầu tiên. Văn hóa Hygge là văn hóa đặc trưng của Đan Mạch, người dân có quan niệm sống chậm lại và hưởng thụ cuộc sống. Thỏa mãn với những gì mình có và trân trọng những người thân yêu bên cạnh, quả là một văn hóa sống tuyệt vời phải không nào? 

Đến khám phá du lịch Bắc Âu bạn có thể thấy được nhịp sống tại đây rất chậm, lạc quan, yêu đời. Điểm vô cùng hay trong lối văn hóa này là ngay cả những lúc khó khăn, người dân Đan Mạch cũng không làm tổn thương người khác hay đồ vật xung quanh mà thường cho mình một góc để bình tĩnh. 

Khám phá du lịch Bắc Âu, không khó để bắt gặp hình ảnh một gia đình người dân ngồi cả buổi chiều để uống cà phê và đọc sách. Thay vì những bữa tiệc ồn ào thì mọi người hướng về gia đình, dành thời gian cho cuộc sống thường nhật

Văn hóa Thụy Điển có gì

Một góc Thụy Điển khi sáng đèn
Một góc Thụy Điển khi sáng đèn

Ngoài văn hóa chung Bắc Âu là Hygge thì đất nước Thụy Điển còn là quê hương của văn hóa Fika, hay còn gọi là văn hóa của những buổi trò chuyện. Khi thời tiết ấm lên cũng là lúc những bông hoa nở rộ trong vườn. Văn hóa Fika tràn vào trong từng khu phố, góc đường, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những người dân địa phương tụ tập cùng tách cà phê, thêm lát bánh ngọt và chia sẻ cho nhau những điều nho nhỏ trong cuộc sống. 

Văn hóa xếp hàng tại Thụy Điển cũng được nhiều du khách nhận thấy trong hành trình khám phá du lịch Bắc Âu. Ở những chỗ công cộng, mọi người đều chấp hành việc xếp hàng rất nghiêm túc, thậm chí khi không có người họ vẫn xếp hàng. Thụy Điển là một quốc gia đa văn hóa nên cũng có rất nhiều lễ hội, hầu hết các thời điểm trong năm đều có rất nhiều văn hóa lễ hội được tổ chức. 

Văn hóa Phần Lan có gì 

Ngoài những nét văn hóa đặc trưng chung của các quốc gia Bắc Âu, người Phần Lan nooiro tiếng với văn hóa sauna. Đến khám phá du lịch Bắc Âu bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa sauna, một tập tục nhảy vào đống tuyết bên cạnh nhà gỗ của người Phần Lan. Điều này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. 

Bạn sẽ hiếm thấy cảnh chen chúc, xô đẩy khi du lịch Phần Lan. Có những văn hóa ứng xử trong đời sống của người dân Phần Lan là từ ý thức cộng đồng. 

Khám phá du lịch Bắc Âu các bạn không chỉ là du lịch trải nghiệm, có rất nhiều nét văn hóa đặc sắc chúng ta có thể học tập và phát triển bản thân. 

Nếu bạn có nhu cầu du lịch các nước Bắc Âu hãy xem thêm chuẩn bị visa du lịch thế nào? Vì phần giấy tờ là một trong những điều quan trọng nhất đấy nhé!

Khám phá du lịch Bắc Âu qua từng mùa

Bắc Âu như một xứ sở huyền thoại với đủ màu sắc, mỗi mùa trôi qua lại mang lên mình một nét riêng rất khác biệt. Những gam màu rực rỡ trong xuân hay sự trắng ngần của mùa tuyết rơi đều khiến Bắc Âu mang một đặc sắc khiến bạn không kiềm lòng được mà khám phá du lịch Bắc Âu ngay. 

Vậy mỗi mùa trong năm có gì đặc sắc? Hãy để dulichchauau1 trả lời câu hỏi này nhé!

Khám phá Bắc Âu mùa đông và trải nghiệm săn cực quang kỳ vĩ

Khám phá du lịch Bắc Âu qua những hỏa động mùa đông
Khám phá du lịch Bắc Âu qua những hỏa động mùa đông

Nhiều người vẫn lầm tưởng mùa đông tuyết rơi nhiều thì sẽ không thể khám phá du lịch Bắc Âu, thời tiết sẽ đìu hiu, lạnh lẽo. Đúng là thời tiết mùa này rất lạnh khi mà nhiệt độ xuống tới gần – 30 độ kéo từ tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau. Nhưng bão tuyết không khiến cho bầu không khí trở nên ảm đạm, buồn tẻ mà ngược lại còn rất lãng mạn nữa. 

Trải nghiệm ngắm cực quang khi khám phá du lịch Bắc Âu
Trải nghiệm ngắm cực quang khi khám phá du lịch Bắc Âu

Bởi vì mùa đông Bắc Âu có rất nhiều lễ hội, nhiều hoạt động trong nhà và cả cực quang cũng xuất hiện vào mùa này. Ngắm cực quang có lẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi khám phá du lịch Bắc Âu. Ngắm nhìn những ánh sáng xuất hiện dưới nhiều hình dạng như xoắn ốc, vòng cung,… 

Mùa xuân ấm áp thanh bình tại Bắc Âu

Cánh đồng hoa tại khu vườn Bắc Âu
Cánh đồng hoa tại khu vườn Bắc Âu

Khi chiếc áo trắng của mùa đông được cởi bỏ thì chiếc áo ấm áp màu hoa được nhẹ nhàng khoác lên. Những ánh nắng lại trở về trong nhịp sống nhẹ nhàng ở Bắc Âu, khám phá du lịch Bắc Âu bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mới khi giao mùa này. 

Mùa xuân ở Bắc Âu có rất nhiều bông hoa đua nở, những ruộng hoa mênh mông và cả những bông đào bay trong nắng sớm. Dạo bước trên những con đường này khiến ta cứ hít hà mãi cái không khí trong lành. 

Khám phá du lịch Bắc Âu vào mùa xuân bạn hãy tận hưởng văn hóa Fika của người Thụy Điển, là tận hưởng một tách trà nóng ấm và ngắm nhìn thời tiết, những vườn cây đầy ắp hoa của mùa mới. 

Du lịch Bắc Âu vào mùa hè rực rỡ, sôi động

Cảnh biển vào một ngày hè tại Bắc Âu nao nức lòng người
Cảnh biển vào một ngày hè tại Bắc Âu nao nức lòng người

Mùa xuân ươm mầm để vào hạ cảnh sắc thiên nhiên thêm phần rực rỡ. Khoác lên mình chiếc áo mang sắc vàng của nắng hòa với màu xanh ngắt của biển của trời. Cùng với những kiến trúc ngàn năm lịch sử, có thể nói đây là mùa khám phá du lịch Bắc Âu đẹp nhất. 

Hoạt động cắm trại vào hè tại Bắc Âu vô cùng thú vị
Hoạt động cắm trại vào hè tại Bắc Âu vô cùng thú vị

Khi thời tiết trở nên ấm dần và dễ chịu hơn, mọi hoạt động được diễn ra nhiều hơn. Những trò chơi biển, leo núi và các hoạt động vui chơi giải trí cùng thiên nhiên lên ngôi. Những thảo nguyên xanh ngát bất tận tưởng chừng như chỉ thấy trên phim ảnh nay ta có thể thấy ngoài đời khi khám phá du lịch Bắc Âu

Mùa thu Bắc Âu và những khung cảnh lãng mạn

Một góc nhỏ Bắc Âu vào mùa thu
Một góc nhỏ Bắc Âu vào mùa thu

Những quốc gia đã trải qua thời kì lãng mạn như các quốc gia Bắc Âu mang bên mình những kiến trúc và văn hóa lãng mạn vô cùng. Nên khi đến khám phá du lịch Bắc Âu, bạn sẽ có thể tận hưởng bầu không khí với những hàng cây lá vàng rụng đỏ cả đường đi. 

Lá thu rơi từng tầng tại Bắc Âu
Lá thu rơi từng tầng tại Bắc Âu

Thời tiết bắt đầu se lạnh hơn mùa hè và tiếng gió thì cứ khẽ len qua từng con phố. Một vẻ đẹp mơ màng trong chiều nắng nhạt sẽ gợi lên những rung cảm da diết vào thời điểm diễm lệ nhất của mùa thu. Nhiều cặp đôi chọn Bắc Âu vào mùa thu để di du lịch hâm nóng tình cảm, những bức ảnh tại đây sẽ là kỉ niệm tuyệt vời. 

Khám phá du lịch Bắc Âu là chuyến khám phá về văn hóa, thiên nhiên và lịch sử vô cùng lâu đời ở các quốc gia này. Còn chần chờ gì mà không lên Vietnambooking tham khảo chuyến đi nào!