Nét đặc sắc trong văn hóa Đan Mạch

Văn hóa Đan Mạch đặc trưng bởi sự cởi mở và giản dị. Đặc biệt đây là đất nước có hệ thống phúc lợi tốt nhất thế giới. Đan Mạch là đất nước hòa bình có nền kinh tế vững mạnh.

Cùng với phong cảnh thiên nhiên đặc sắc, truyền thống văn hóa thu hút. Đan Mạch trở thành một trong những nước Bắc Âu thu về lượng khách du lịch khủng mỗi năm. Cùng Travel Diary tìm hiểu thêm về văn hóa Đan Mạch nhé!

 1. Lễ hội ở Đan Mạch
  1. Lễ hội nhạc Rock
  2. Lễ Phục sinh
  3. Lễ hội mùa hè
 2. Con người
 3. Thành phố lớn ở Đan Mạch 
  1. Copenhagen
  2. Odense
  3. Hillerød
 4. Văn hóa đặc sắc
 5. Mùa nào nên đến Đan Mạch
 6. Visa du lịch Đan Mạch cần gì

Lễ hội ở Đan Mạch

Lễ hội nhạc Rock

Lễ hội bạn không nên bỏ qua
Lễ hội bạn không nên bỏ qua

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất về âm nhạc, được diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Không chỉ là lễ hội về âm nhạc, sự kiện còn kêu gọi từ thiện. Một lễ hội ý nghĩa mà bạn nên tham gia khi đến với Đan Mạch. 

Lễ Phục sinh

Lễ phục sinh truyền thống
Lễ phục sinh truyền thống

Vào ngày lễ phục sinh ở Đan Mạch, người dân sẽ viết những lá thư nặc danh. Người nhận đoán được danh tính của người gửi thư sẽ nhận được một quả trứng Phục sinh. Quả trứng với nhiều hình vẽ, màu sắc tươi mới. 

Lễ hội mùa hè

Lễ kỉ niệm ngày Hạ chí
Lễ kỉ niệm ngày Hạ chí

Vào ngày 23 tháng 6 hàng năm, diễn ra lễ hội mùa hè, mọi người quây quần bên đống lửa. Cùng nhau múa hát và tổ chức các hoạt động vui chơi truyền thống.

Con người

Lễ kỉ niệm ngày Hạ chí
Nụ cười luôn trên môi người dân

Đan Mạch được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, sự lo toan vất vả chưa bao giờ hiện lên trên khuôn mặt của người Đan Mạch. Họ biết cách cân bằng cuộc sống, vừa làm việc vừa tận hưởng. Chế độ làm việc ở Đan Mạch là tốt nhất thế giới, họ chỉ làm việc 6 tiếng/1 ngày và không quá 37 tiếng/ tuần.

Người Đan Mạch chăm lo cuộc sống gia đình
Người Đan Mạch chăm lo cuộc sống gia đình

Người dân chọn cuộc sống bình yên và giản dị. Mặt bằng chung người Đan Mạch rất khiêm tốn và tốt bụng. Họ đặc biệt hài lòng với cuộc sống mà họ có, nên Đan Mạch mới trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. 

Quốc gia bình đẳng nhất thế giới, nơi mà nam giới và nữ giới đều có trách nhiệm như nhau. 

Thành phố lớn ở Đan Mạch 

Copenhagen

Thủ đô Copenhagen
Thủ đô Copenhagen

Thành phố nổi tiếng nhất của Đan Mạch- năm 2014 được công nhận là thủ đô xanh của Châu Âu. Trong lòng Thành phố này chứa hầu hết mọi điểm tham quan du lịch của Đan Mạch

Vườn Tivoli 

Cung điện Christiansborg

Tháp tròn (Rundetårn)

Kastellet & Nàng tiên cá nhỏ

Tượng nàng tiên cá hơn trăm tuổi
Tượng nàng tiên cá hơn trăm tuổi

Bakken: Công viên giải trí cổ nhất thế giới

Lâu đài Amalienbor

Odense

Phố cổ Odense
Phố cổ Odense

Thành phố được gọi là “nơi thiêng liêng của thần Odin” là một trong những thành phố cổ lâu đời nhất của Đan Mạch.

Hillerød

 Là thành phố của Đan Mạch, và là thành phố lớn thứ ba của đảo Sjælland

Hillerød được bao quanh bởi một số rừng cây rộng nhất của Đan Mạch, với Vườn Thú lớn ở phía nam và rừng Gribskov ở phía bắc. Gribskov là rừng lớn thứ nhì Đan Mạch, trong đó có Hồ Esrum, một trong những hồ lớn nhất Đan Mạch. Vườn của lâu đài Fredensborg ở cạnh rừng Gribskov và Hồ Esrum.

Nơi thu hút nhiều khách du lịch là lâu đài Frederiksborg, được vua Frederik đệ nhị xây dựng từ năm 1560, và con ông là Christian đệ tứ mở rộng thêm (1600-1620), đã được dùng làm nơi cư ngụ của nhiều vua Đan Mạch.

Văn hóa đặc sắc

Có nền truyện cổ tích lâu đời, văn hóa gắn liền với con người. Những câu chuyện thần thoại, còn in mãi trong lòng người đọc. 

Ném bát đĩa vào ngày tết, nếu ở VN. Điều này bị coi là cấm kỵ và xui thì ở Đan Mạch lại được xem là may mắn.

Mùa nào nên đến Đan Mạch

Thời tiết mùa hè ở Đan Mạch
Thời tiết mùa hè ở Đan Mạch

Đan Mạch có khí hậu ôn đới đại dương đặc trưng, khi mà mùa đông ấm áp, mưa nhiều, mùa thu ẩm ướt còn mùa xuân thì khô mát. Từ tháng 5 đến tháng 10 là lúc tốt nhất để du lịch Đan Mạch, nhiệt độ lúc này vô cùng ưu ái cho những hoạt động khám phá. Tháng 5 và tháng 6 có vẻ tốt hơn vì lượng du khách đến đây chưa đông, những điểm nổi tiếng chưa có nhiều người chen chúc, những khách sạn vẫn còn nhiều phòng đẹp chưa đặt chỗ.

Visa du lịch Đan Mạch cần gì

VISA CHÂU ÂU
VISA CHÂU ÂU

Đan Mạch thuộc khối Liên Minh Châu Âu, nên để tiện di chuyển đến những nước này. Bạn nên sở hữu cho mình Visa Schengen – Visa Châu Âu. 

Hồ sơ cần chuẩn bị để có được tấm vé đến Đan Mạch chia làm các mục sau:

Đương đơn xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.

Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.

Các loại hồ sơ cần thiết
Các loại hồ sơ cần thiết

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Đan Mạch hay tiếng Anh.

 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
 • 02 hình 4×6 phông nền trắng
 • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng & còn trang trống dán visa
 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh nhân dân
 • Giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)

Bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia Schengen và cho bất kỳ chi phí nào có thể phát sinh lien quan đến việc phải về nước vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú với mức chịu trách nhiệm tối thiểu là 30.000EUR.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Xác nhận đặt vé máy bay.

Và tùy trường hợp mà Visa sẽ cần các loại giấy tờ khác nhau. Hãy tìm hiểu thêm tại Vietnambooking.com

https://www.vietnambooking.com/visa-product/dich-vu-lam-visa-dan-mach.html#:~:text=Visa%20%C4%90an%20M%E1%BA%A1ch%20%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c%20chia,cho%20c%C3%A1c%20m%E1%BB%A5c%20%C4%91%C3%ADch%20sau%3A&text=Visa%20du%20l%E1%BB%8Bch%3A%20C%E1%BA%A5p%20cho,tham%20quan%2C%20du%20l%E1%BB%8Bch%2C%E2%80%A6&text=Visa%20c%C3%B4ng%20t%C3%A1c%3A%20C%E1%BA%A5p%20cho,h%E1%BB%99i%20ngh%E1%BB%8B%2F%20h%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A3o%2C%E2%80%A6

Từ khóa: du lịch đan mạch tự túc, kinh nghiệm du lịch đan mạch, du lịch đan mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.