Những sự thật về Đan Mạch 

Thường xuyên đứng đầu trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đan Mạch còn là nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Âu. Đất nước này có gì thu hút và đặc biệt để đến tham quan và du lịch không? Cùng Travel Diary tìm hiểu những sự thật về Đan Mạch để có thêm thông tin bổ ích nhé!

Đan Mạch là một quốc gia dân chủ lập hiến, có chính phủ cấp quốc gia và địa phương. Đan Mạch là thành viên sáng lập của NATO và OECD

.

Quốc kỳ

Quốc kỳ của Đan Mạch là quốc kỳ lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng cho đến nay. Phía sau sắc đỏ của lá cờ còn có một truyền thuyết. Tương truyền rằng vào năm 1219 Vua Đan Mạch nhìn thấy một tấm vải đỏ có chữ thập màu trắng rơi từ trên trời xuống mặt mình. Và người ta bắt đầu đồn đại chính lá cờ này đã đem đến chiến thắng trong các cuộc chiến tranh.

Người Đan Mạch thật sự rất yêu thích quốc kỳ của họ. Vào những dịp lễ lớn hay Noel bạn sẽ bắt gặp sắc đỏ của lá cờ xuyên suốt chuyến đi. 

Lợn còn nhiều hơn dân số Đan Mạch

Một góc ở nông trại Đan Mạch
Một góc ở nông trại Đan Mạch

Đan Mạch phát triển mạnh mẽ về nông nghiệp, đặc biệt là các trang trại chăn nuôi. Với hơn 5000 trang trại với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Ngành nông nghiệp chăn nuôi và xuất khẩu sữa trở thành một trong những đầu thu chính của nền kinh tế Đan Mạch.

Quốc gia không có tham nhũng

Nụ cười hạnh phúc trên gương mặt người Đan Mạch
Nụ cười hạnh phúc trên gương mặt người Đan Mạch

Cùng với New Zealand, Đan Mạch là một trong hai quốc gia không có tham nhũng. Với nền giáo dục bài bản, trẻ con được dạy không được chạm vào những thứ không phải là của mình và tôn trọng pháp luật. Ngoài ra trẻ em còn rất tôn trọng và phát huy truyền thống.

Thành phố của xe đạp

Số xe đạp còn nhiều hơn số người dân ở thủ đô Copenhagen. Hầu hết mức sống và thu nhập của người dân ở đây ở mức cao, nhưng họ vẫn chọn đi xe đạp thay vì xe ô tô đắt đỏ. 

Mọi người đạp xe bất kể thời tiết nào
Mọi người đạp xe bất kể thời tiết nào

Nhờ đi xe đạp và sử dụng các phương tiện công cộng mà hiện nay mức độ ô nhiễm ở Đan Mạch là rất thấp. Đặc biệt thủ đô Copenhagen còn được gọi là “Thủ đô xanh và an toàn nhất thế giới”

Cách đặt tên em bé của người Đan Mạch

Có đạo luật tên riêng được soạn thảo ở Đan Mạch, nhằm bảo vệ những đứa trẻ ngây thơ không bị đùa cợt. Có danh sách 7000 tên để cho các bậc phụ huynh chọn lựa cho em bé. Tên con cái là một vấn đề đặc biệt nghiêm túc ở Đan Mạch. 

Tục lệ rắc bột quế lên người độc thân

Nếu bạn cảm thấy cuốc sống thiếu ý nghĩa, hãy chọn Đan Mạch là điểm du lịch hoặc làm việc tiếp theo. Bởi đây là đất nước có chỉ số hạnh phúc luôn đứng đầu, nếu bạn ở Đan Mạch, có lẽ bạn sẽ tìm lại được ý nghĩa cuộc sống. 

Ném bột quế vào người độc thân là truyền thống của Đan Mạch
Ném bột quế vào người độc thân là truyền thống của Đan Mạch

Đặc biệt khi bạn 25 tuổi ở Đan Mạch mà vẫn độc thân, bạn sẽ bị rắc bột quế từ đầu đến chân trong ngày sinh nhật. Còn đến năm 30 tuổi mà vẫn chưa kết hôn, bột quế sẽ được thay bằng bột ớt. 

Cha đẻ của Lego

Lego House Billund
Lego House Billund

Món đồ chơi mơ ước của mọi đứa trẻ trên thế giới là logo. Bộ đồ chơi này bắt nguồn từ một người thợ mộc đến từ Đan Mạch. Những viên gạch nhựa ghép thành bao sắc màu tạo được nhiều hình dạng. thu hút từ người lớn đến trẻ em. 

 Sinh nhật rất rùng rợn

Bánh kem có hình dạng con người
Bánh kem có hình dạng con người

Sinh nhật là ngày quan trọng, ý nghĩa với hầu hết mọi người. Cách tổ chức và ăn mừng ở mỗi quốc gia có 1 đặc điểm riêng. Tuy nhiên, chúc mừng sinh nhật ở Đan Mạch lại là một vấn đề khác. Không gì rùng rợn hơn tiệc sinh nhật ở Đan Mạch, khá kì lạ và rùng rợn. Bánh kem sẽ có hình một bé gái hoặc bé trai. Sau đó người Đan Mạch dùng dao cắt vào người bánh.

Lễ hội ánh sáng và tự do

Lễ hội ánh sáng ở Đan Mạch
Lễ hội ánh sáng ở Đan Mạch

Ngày 4 tháng 5 hàng năm là kỉ niệm đáng nhớ của người Đan Mạch khi thoát khỏi Thế chiến thứ hai. Cho nên vào ngày này, người dân có truyền thống thắp nến để kỉ niệm sự kết thúc của thời kì đen tối và tôn thờ ánh sáng của sự tự do.

Những sự thật thú vị trên có làm bạn hứng thú và muốn đến tham quan Đan Mạch hơn không? Nếu có hãy tìm hiểu vé máy bay, dịch vụ Visa, đặt phòng khách sạn tại Vietnambooking.vn để có những ưu đãi tốt nhất. 

Like us on Facebook and contact us on Linkedin

Gia Han – Travel Diary

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.